Chọn đá phong thủy cho người mệnh mộc

Đá phong thủy có màu đen, xám xanh, nước biển rất phù hợp với người mệnh mộc. Năng lượng tốt từ những viên đá  phong thủy mệnh mộc này sẽ mang lại cho người mệnh mộc may mắn, thành công và sức khỏe.

Tính cách người mệnh mộc

Với bản tính tử tế, hào phóng và chu đáo với bạn bè, người mệnh mộc là người được mọi người yêu quý nhất so với những người thuộc hành khác.

Người mệnh mộc với nhiều tính cách tốt đặc trưng như: hòa đồng, chu đáo, rộng lượng, chân thật, nhân hậu với con người, yêu thương thú vật, giàu trí tưởng tượng, có nhiều ý tưởng mới lạ…vì thế luôn được lòng những người xung quanh và vươn tới những thành công trong cuộc sống.

Những người mệnh mộc có năm sinh là:

. Đại Lâm Mộc (cây lờn trong rừng): Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989).

. Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003).

. Tùng Bách Mộc ( cây Tùng Bách): Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951, 2011).

. Bình Địa Mộc(cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959, 2019).

. Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973).

. Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu): Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981).

Đá phong thủy hợp với mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành của người phương đông chúng ta thì tất vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tuần hoàn theo hai chiều tương sinh và khắc lẫn nhau.

Dựa vào thuyết ngũ hành mà giúp con người lý giải các hiện tượng tuần hoàn trong tự nhiên từ đó ứng dụng phù hợp vào thực đối với từng sự việc, hiện tượng của thiên nhiên, con người, chữa bệnh cũng như trong việc chọn màu sắc hợp mệnh mộc và đeo đá phong thủy tự nhiên hợp mệnh.

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành ứng với hành mộc

“Thủy sinh Mộc”

“Mộc sinh Hỏa”

“Mộc khắc Thổ”

“Kim khắc Mộc”

Màu sắc tương sinh: Mộc nhờ Thủy sinh, cây chỉ tươi tốt khi được tưới nước mỗi ngày. Vì vậy màu đen, màu xanh nước biển, màu da trời hay màu xanh lam thuộc mệnh thủy sẽ tương hỗ giúp người mệnh mộc phát triển tài vận và suôn sẻ mọi đường.

Dùng các loại đá phong thủy có tính thủy như: Aquamarine, đá thiên thạch, thạch anh đen, đá mắt hổ xanh đen..

Màu sắc tương hợp: màu bản mệnh của mệnh mộc là là màu gỗ hóa thạch, xanh lá cây bởi Mộc là Lâm có nghĩa là rừng cây nên những màu xanh rất hợp mệnh.

Dùng đá phong thủy : thạch anh tóc xanh, thạch anh xanh, ngọc bích..

Màu sắc chế khắc: “Mộc khắc Thổ” thế nên người mệnh Mộc cũng có thể dùng màu thuộc mệnh thổ là màu vàng nâu. Bởi hành mộc cũng có thể chế ngự được hành thổ (tốt nhất là sử dụng khi dư tính mộc)

Có thể sử dụng đá mắt hổ nâu vàng, thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, mã não vàng..

Màu sắc kiêng kỵ: Vì Kim khắc Mộc nên bạn tránh những màu liên quan tới mệnh Kim khi chọn đá phong thủy cho mình, những màu đó bao gồm màu trắng và bạc bởi lẽ Kim là dao, là cưa có thể cưa hoặc chặt đổ Mộc làm những người mệnh Mộc khó phát triển hoặc đi lùi trong con đường sự nghiệp và tài vận

Không nên đeo các loại đá phong thủy như: thạch anh trắng, đá mặt trăng, kim cương…

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*