Đá thạch anh đen là gì? Khám phá tác dụng tuyệt vời của thạch anh đen

Thạch anh đen từ xa xưa đã được xem như một trong những loại đá quý hiếm được sử dụng như một cách phô bày quyền lực, địa vị xã hội. Ngày nay, đá thạch anh đen vẫn rất được ưa chuộng nhờ những giá trị về thẩm mỹ và công dụng về sức khỏe, phong thủy đến người sở hữu chúng.

1.Đá thạch anh đen là loại đá như thế nào.

Đá thạch anh đen hay còn có tên tiếng anh là Morion. Đây là loại đá gần như không trong suốt, về cơ bản thì không xuyên sáng nhưng nếu rọi đèn pin sát vào mặt đá sẽ thấy đá rất trong và có nhiều vết rạn bên trong đá. Đây là một trong những biến thể của đá thạch anh với khối lượng riêng rất nặng và độ cứng cao nhất trong số các loại đá thạch anh hiện nay trên thị trường.

2.Thạch anh đen được chia làm mấy loại.

Hiện nay, thạch anh đen thường được chia thành 3 loại chính dựa vào tính chất, màu sắc và khả năng xuyên thấu của chúng.

+ Thạch anh đen tuyền: Loại có màu đen đậm nhất, không xuyên được ánh sáng qua.

+ Thạch anh đen khói: Có màu sắc nhạt hơn, bằng mắt thường khó nhìn xuyên nhưng 1 vài phần đá có thể xuyên ánh sáng qua.

+ Thạch anh tóc đen: Các sợi tóc đen đan xen nhau bên trong giúp bạn vẫn có thể nhìn xuyên thấu qua đá được.

3.Công dụng của đá thạch anh đen mang lại cho người dùng.

Năng lượng của đá thạch anh đen được các nhà phong thủy học lý giải là có thể giúp người đeo có được sự may mắn, sức khỏe làm ăn thịnh vượng và phát đạt hơn trong công việc và cuộc sống.Ngoài ra công dụng của đá thạch anh đen được chia 2 phần

Đối với sức khỏe

+ Được ví như “thầy thuốc chữa bệnh máu”, thạch anh đen giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về máu và thần kinh hiệu quả.

+ Tốt cho các bệnh nhân bị xương khớp, cột sống, điều trị hiệu quả chứng xơ vữa.

+ Điều hòa cảm xúc, ổn định tinh thần, tạo nguồn năng lượng tích cực giúp hạn chế những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.

Đối với phong thủy

+ Thạch anh đen giúp đem lại may mắn, vận khí và thuận lợi cho công việc, kinh doanh phát triển.

+ Cân bằng cảm xúc, giúp hài hòa các mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè, người thân.

+ Ngăn ngừa tà ma, quái khí, bảo vệ bạn khỏi những những điều không may mắn.

+ Gia tăng sự tự tin, tình thần và ý chí của người sử dụng.

3.Mệnh Phong Thủy nào thì nên mang đá thạch anh đen?

Khi đeo trang sức đá, đặc biệt là trang sức vòng phong thủy, yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc thường được đặt lên khác đầu. Mệnh tương sinh giúp phát huy triệt để những công dụng của vòng đá trong khi mệnh tương khắc không chỉ không có tác dụng mà còn có thể gây hại cho người đeo chúng.

Vòng tay đá thạch anh đen phù hợp nhất với những người thuộc mệnh Thủy, Kim và Mộc. Những người thuộc 3 mệnh này khi mang thạch anh đen bên người sẽ luôn được bảo hộ, thu hút tài vận cũng như cải thiện sức khỏe, tinh thần và may mắn trong cuộc sống.

4.Đá thạch anh đen trên thị trường có giá bao nhiêu?

Thạch anh đen rất hiếm có và khá ít lưu thông trên thị trường nên rất khó định được mức giá chung của loại đá phong thủy này. Tùy mức độ, màu sắc cũng như độ tinh xảo trong chế tác của những món trang sức, giá của các loại thạch anh đen cho thể từ vài triệu – vài chục triệu một kg. Những viên đá hoàn hảo, không tì vết, màu sắc càng đậm thì có mức giá càng cao.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*