Mẹo giúp bạn dễ dàng nhận ra và lựa chọn đá thạch anh tự nhiên

Đá Thạch Anh lâu nay được biết tới như một vật may mắn cho mỗi người khi mang chúng. Qua vài triệu năm ẩn sâu, tạo ra dưới lòng đất vì vậy loại đá này rất quý, bền, có thể chống chịu được với môi trường khắc nghiệt nên người ta quan niệm sở hữu được loại đá này sẽ đem tới nhiều sự may mắn, tránh xa sự đen đủi. Trong đó, đá Thạch Anh đen là sự lựa chọn vô cùng đặc biệt và cá tính. Hãy cùng đá quý Vân Mây tìm hiểu về những đặc tính của loại đá này nhé!

> Tìm hiểu về đá thạch anh xanh

Đặc tính, tác dụng của đá thạch anh đen

Nếu đá thạch anh phải chịu rất nhiều áp lực dưới lòng đất để hình thành thì đá thạch anh đen lại là loại đá hiếm tìm bậc nhất. Vì để tạo được nên loại đá này, vùng khí hậu ở đó phải rất khắc nghiệt, biến đổi liên tục về mặt địa chất và qua quá trình vận động liên tục của vỏ trái đất mới tạo ra được những dòng thạch anh đen đúng chất.

Thạch anh đen mang đặc tính có khối lượng riêng khá nặng, độ bề cao và màu sắc huyền bí, cuốn hút. Vì vậy mà rất được cánh mày râu ưa chuộng và chọn lựa làm vật cầu tài. Nhưng đặc biệt, thạch anh đen được cho là phù hợp nhất với gia chủ thuộc mệnh Thủy, Mộc, Kim. Ngoài ra, tác dụng về mặt tự nhiên mà nó đem lại đó là chống lại chứng đột quỵ và bệnh nhồi máu cơ tim để giúp cho những người bị xơ vữa động mạch phần nào an tâm khi mang bên mình.

Cách nhận ra đá thạch anh đen tự nhiên

Thạch anh đen trong tự nhiên rất quý hiếm, vì vậy giá thành của loại sản phẩm này cũng khá cao. Nhưng mọi người cần chú ý khi lựa chọn vì hiện tại có rất nhiều loại đá thạch anh đen nhân tạ, ngày càng có cấu tạo giống với thạch anh đen tự nhiên nên nếu không chú ý kỹ khi lựa chọn, ta có thể vô tình lựa phải những vật phẩm làm từ đá thạch anh không tự nhiên.

Trong tự nhiên, đá thạch anh đen có đặc điểm mà bạn dễ dàng nhận ra khi quan sát kĩ đó là không khối nào hay viên nào có cấu tạo giống nhau, chúng đề mang đặc điểm riêng đặc thù là những vết nứt ẩn sâu trong viên đá thạch anh. Màu sắc của từng viên đá khi tạo thành vòng cổ, vòng tay cũng không đều vì ngoài thiên nhiên, thạch anh tồn tại ở những dạng cục nhỏ nên khi mang về làm thành một chuỗi vòng nó phải được kết hợp từ rất nhiều khối khác nhau.

Vì vậy nếu quan sát kĩ thì những hạt này có màu sắc không đều, các mức độ màu đen có thể phân biệt thấy rõ. Nếu bạn thấy trên thị trường bán tràn lan và quảng cáo những chuỗi vòng gắn mác thạch anh đen thì thực tế, chúng lại được làm phổ biến từ các loại đá như đá Obsidian màu đen, Tektite, đá Tourmaline màu đen, mã não đen.

Những loại đá này cũng có màu đen khá tinh xảo những đặc điểm chung của chúng đó là độ bền không cao, rất yếu và dễ vỡ hơn rất nhiều so với đá chính hiệu. Vì vậy nếu bạn cần mua đá thạch anh đen  tự nhiên hay đơn giản muons kiểm chứng độ thật giả thì đá quý Vân Mây chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*