Tác dụng tuyệt vời của đá thạch anh trắng không ngờ tới sức khỏe

Việc nghiên cứu các tác động của các bức xạ điện từ trường, bức xạ phóng xạ tự nhiên hay địa khí từ đất đã được nghiên cứu tại các nước phát triển nhiều năm qua. Các thông số trong phân tích máu như đo độ nhớt của máu, phân tích tế bào hồng cầu để xem xét mối tác động từ môi trường xung quanh đến với con người ra sao đã và đang được phát triển mạnh trong thế kỷ 21 này.

Tuy nhiên, khi áp dụng trong đời sống việc phân tích tế bào máu của con người để xác định tác động do các dạng bức xạ này tốn rất nhiều chi phí và nhiều khi các kết quả phản ánh không sắc nét, nên có quá nhiều biến số khác ảnh hưởng đến kết quả như tâm lý, chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt.

Do đó, việc tiếp thu các kiến thức, kinh nghiệm của người xưa để xác định các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến cơ thể ra sao là điều rất quan trọng, gợi ý cho chúng ta định hình các hướng phân tích nghiên cứu chuẩn để hiểu rõ mối tác động từ thiên nhiên với cơ thể.

Như ở nước ta hiện nay, tỷ lệ dân số mắc các bệnh về xương khớp là rất lớn; thậm chí hầu như ai cũng đã từng một lần đau xương khớp như đau lưng, cứng khớp cổ gáy, viêm thần kinh tọa trong đời.

Nguyên nhân thì có nhiều, như thời tiết nóng ẩm thất thường, lao động sai tư thế, chế độ ăn uống thiếu chất, chế độ vệ sinh cá nhân sai lệch.

Tuy nhiên, còn có những nguyên nhân khác mà ít người biết đến, đó là các yếu tố địa chất dưới lòng đất mà con người sinh hoạt trên đó nó là tốt hay xấu.

Giải thích cụ thể hơn, các yếu tố địa chất như nước ngầm hay đứt gãy tạo ra những dị thường điện từ trường, dị thường địa khí.Khi cất nhà, đặt vị trí giường và nằm ngủ trên những vị trí đó, chúng ta phải chịu tác động bởi các lực này.

Một số quan niệm rằng,tác động này chỉ giới hạn trong tầng 1 của ngôi nhà, nhưng chúng tôi lại nhận thấy rằng,càng ở các tầng trên cao,sự ảnh hưởng càng nặng nề, có lẽ do chính kết cấu bê tông có chứa sắt tạo ra hiệu ứng này.

Vậy, vì sao lại là bệnh xương khớp và vì sao lại cần phải quan tâm nghiên cứu đến bệnh này nhất?

Đầu tiên, cơ thể chúng ta khi gặp các điều kiện ngoại cảnh không phù hợp như nằm ngủ trên một mạch nước ngầm lớn, khí lạnh điều hòa thốc vào gáy khi đang ngủ, tắm ban đêm có thể có biểu hiện bệnh lý ngay như đau cơ vai gáy không thể quay đầu được, lưng bị lạnh, cứng, nhức mỏi hoặc tê bì, cơ thể mệt mỏi khó thức giấc.

Thứ hai, khí lạnh, độ ẩm hay những bức xạ không tốt khác đầu tiên phải tác động qua hệ thống phòng vệ bên ngoài của cơ thể chính là hệ thống cơ xương trước khi chúng xâm nhập vào các hệ thống sâu hơn của cơ thể.

Ngoài ra, những biểu hiện trên hệ cơ xương như vậy nhìn chung là dễ xác định hơn rất nhiều so với những tác hại lên nội tạng vốn khó nhìn thấy, khó thống kê.

Nhìn chung, các phương pháp để chữa các triệu chứng xương khớp thì có rất nhiều từ các phương pháp hiện đại Tây y cho đến các phương pháp Đông y như châm cứu bấm huyệt.

Tuy nhiên, đây là các phương pháp chữa bệnh trên cơ thể, tác động từ bên trong, làm khang kiện và khắc phục các chỗ bị bệnh mà chưa có biện pháp ngăn chặn yếu tố ngoại cảnh một cách lâu dài như phương pháp của địa y học. Với việc cắt đứt các nguyên nhân ngoại cảnh gây ra bệnh lý, cơ thể sẽ có điều kiện thuận lợi hơn để tự hồi phục.

Phương pháp đưa ra là sử dụng đá thạch anh trắng đục nguồn gốc nhiệt dịch với khối lượng khoảng 10-20kg/m2 trải kín phần nền nhà hoặc nền giường để trung hòa những địa khí không tốt dưới lòng đất đi lên tại khu vực đó.

Thông thường việc áp dụng có hiệu quả tốt nhất là ở tầng trệt bởi nó sẽ giúp trung hòa toàn bộ các tầng phía trên tại khu vực trải đá đó.

Chi tiết hơn có thể trải đá mỏng tại những vị trí không quá quan trọng như vùng chân và tập trung lớp thạch anh dày hơn tại vị trí trung tâm của cơ thể như vùng gan thận.

Lưu ý : Trước khi trải đá nên rửa sạch đá bằng nước muối, gừng vừa để sạch bụi đá, vừa để tăng tính dương cho đá giúp quá trình hồi phục các bệnh có tính âm như đau xương khớp sẽ hiệu quả hơn.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*