Ý nghĩa và cấu tạo tuyệt vời của đá thạch anh tím mang lại cho con người

Sở hữu một vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy cùng nhiều tác dụng kỳ diệu, đá thạch anh tím trở thành một loại đá quý được yêu thích qua nhiều thời kỳ lịch sử. Từ xa xưa, đá thạch anh tím được dâng lên bậc đế vương như một sản vật quý hiếm của đất trời. Nó từng được xếp ngang hàng với những loại đá quý cực phẩm khác như hồng ngọc hay ngọc lục bảo.

1.Đá thạch anh tím là gì.

Thạch anh tím thời cổ được xếp trên nhiều loại đá quý khác bởi độ hiếm và vẻ đẹp của nó. Điều này được tạo nên từ những tinh thể Silic Dioxide pha lẫn hợp chất phức tạp của sắt và nhôm. Phổ màu của thạch anh tím dao động từ tím hồng nhạt đến tím sẫm ánh đỏ. Đá có độ cứng 7 trên thang Mohs nên chủ yếu được dùng trong ngành công nghiệp trang sức và vật phẩm phong thủy.

+ Sự hình thành: Thạch anh tím là một biến thể khá phổ biến của thạch anh- thành phần chủ yếu của granit, permatit granit, quartzit, và nhiều loại đá silicat khác, thường được tìm thấy trong các mạch nhiệt dịch.

+ Phân bố trên thế giới: Sri Lanka, Brazil, Nga, Hy Lạp. Ở Brazil, nơi những mỏ đá thạch anh tím cho sản lượng lớn đầu tiên được phát hiện trên thế giới, người ta có thể tìm thấy những khối đá thạch anh tím khổng lồ, và cho đến nay Brazil vẫn là quốc gia cung cấp thạch anh tím thô lớn nhất thế giới.

2.Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của một đá thạch anh tím.

Trong việc mua bán và trao đổi thạch anh tím trên thị trường đá quý thế giới, người ta đã đưa ra bốn tiêu chuẩn nhằm đánh giá chất lượng của thạch anh tím như sau:

+ Màu sắc: một viên thạch anh tím đẹp phải có màu tím hoặc tím đỏ, màu sắc hài hòa ở mọi góc nhìn.

+ Độ trong suốt: thạch anh tím chất lượng phải trong suốt. Khi kiểm tra dưới kính phóng đại, không phát hiện lẫn các tạp chất, các vết vỡ hay vết xước.

+ Kiểu cắt: thạch anh tím có thể được cắt thành nhiều kiểu dáng khác nhau, theo tiêu chuẩn tròn hoặc ovan.

+ Trọng lượng và kích cỡ: thạch anh tím tự nhiên được tìm thấy ở nhiều kích cỡ và trọng lượng lớn nhỏ khác nhau, tùy vào nhu cầu mà người ta cắt nhỏ chúng cho phù hợp.

3.Ý nghĩa và công dụng trong phong thủy của đá thạch anh tím.

Ý nghĩa đá thạch anh tím :Nó được coi là biểu tượng cho một tâm trí sáng suốt, điềm tĩnh, và quyền lực tâm linh. Người xưa thường tin rằng đá thạch anh tím có khả năng giải độc, chữa bệnh, trừ tà và đem lại may mắn cho người dùng.

Công dụng thạch anh tím : Được đánh giá cao vì nó có tác dụng tốt đối với mặt sức khỏe, giúp con người có những giấc ngủ sâu và giảm căng thẳng,tạo sự tập trung trong công việc

Về mặt phong thủy :Tính chất phong thủy của nó dựa vào quá trình làm lệch năng lượng âm và đón năng lượng dương. Tiềm năng của những tinh thể thạch anh chứa đựng năng lượng mang tính dương được sử dụng trong việc thực hành phong thủy. Trong các loại tinh thể thạch anh, thạch anh tím chiếm giữ vị trí đặc biệt do năng lượng Thổ bên trong của nó.

4.Đá thạch anh tím hợp với người mang bản mệnh nào.

Để trả lời câu hỏi đá thạch anh tím hợp mệnh nào, chúng ta cần đảo qua những kiến thức cơ bản về phong thủy.

Ngũ hành tương xung – tương khắc chính là cốt lõi của phong thủy. Màu tím của đá tương ứng với hành Hỏa, cực kỳ thích hợp với những người mang bản mệnh Hỏa hoặc Thổ.

Những người này nếu đeo trang sức hoặc trang trí nhà bằng thạch anh tím sẽ được bảo hộ bởi sức mạnh của loại đá quý này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*