Cách chọn vòng tay đá thạch anh cho người mệnh Thổ

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ là vật phẩm trang sức rất phổ biến trong đời sống xã hội của các quốc gia theo đạo Phật. Điều này được lý giải là do nguồn gốc của vòng tay phong thủy là một pháp khí của Phật giáo, được các nhà sư và những người theo đạo Phật dùng để tụng kinh, thường được gọi là chuỗi hạt niệm hoặc chuỗi hạt.

Trên con đường phát triển của đạo Phật, nhà Phật đã truyền bá vòng tay phong thủy (chuỗi hạt hồi ức), trải qua hàng nghìn năm, ngày nay vòng tay phong thủy đã trở thành món đồ trang sức phổ biến, được mọi người yêu thích. Vì vậy, vòng tay phong thủy không đơn giản chỉ là một món đồ trang sức thông thường mà nó còn mang ý nghĩa tâm linh, là vật bảo hộ, gắn kết con người với Phật pháp huyền diệu.

Như trong sách Phật giáo có chép rằng “những người thích đeo vòng tay đá phong thủy được cho là có cội nguồn tốt, có nhân duyên lớn với Đức Phật từ vô thủy đến nay”.

Khi chọn vòng đá thạch anh hợp mệnh Thổ, chúng ta thường băn khoăn không biết màu sắc, chất liệu, loại đá quý hay số lượng hạt vòng tay như thế nào là đúng? Trong bài viết này, Phong thủy Ngọc An sẽ lần lượt giải thích những khái niệm cơ bản nhất giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với cung hoàng đạo của mình.

1. Vòng tay đá thạch anh mệnh Thổ hợp với người sinh năm nào

Trước khi chọn vòng tay phong thủy mệnh thổ, bạn hãy kiểm tra xem năm sinh của mình có tương sinh với mệnh Thổ hay không. Thống kê trong sổ tay phong thủy của Phong Thủy Ngọc An, những người mang mệnh Thổ sinh vào những năm sau:

1938, 1988: Năm Mậu Dần;

1961, 2021: Tân Sửu;

1990, 1930: Tuổi Ngọ;

1939, 1999: Tuổi Kỷ Mão;

1968, 2028: Năm Mậu Thân;

1991, 1931: Tân Mùi;

1946, 2006: Năm Bính Tuất;

1969, 2029: Kỷ Dậu;

1947, 2007: tuổi Đinh Hợi;

1976, 2036: Năm Bính Thìn;

1960, 2020: Năm Canh Tý;

1977, 2037: tuổi Đinh Tỵ.

Sau khi xác định chính xác Ngũ hành trong năm sinh của mình là Thổ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu Ngũ hành là gì, và ứng dụng thuyết ngũ hành vào việc chọn vòng tay đá thạch anh mệnh Thổ như thế nào nhé.

2. Ứng dụng ngũ hành vào việc lựa chọn vòng tay đá thạch anh mệnh Thổ

Ngũ hành là gì: Ngũ hành là năm loại biểu tượng, đại diện cho nó có thể được phân thành năm trạng thái của sự vật. Mặc dù đặc điểm của Ngũ hành xuất phát từ 5 vật chất tự nhiên Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy, nhưng trên thực tế, chúng đã vượt lên chính mình của 5 loại vật chất cụ thể, mang ý nghĩa rộng rãi và phổ biến:

Kim: Kim là vật tinh khiết, gần gũi, hấp thụ tất cả đều có thể thuộc Kim.
Mộc: Gỗ là thứ có tính chất sinh sôi, phát triển, thành tựu đều thuộc Mộc.
Thủy: Thủy là vật mát, mềm, hướng xuống, tất cả đều thuộc Thủy.
Lửa: Lửa là vật có tính nóng, bốc lên, tất cả đều thuộc Hỏa.
Thổ: Thổ là vật có tính chất hỗ trợ, sinh hóa, hấp thụ, đều có thể thuộc Thổ.

Nhìn vào hình trên, chúng ta có thể giải thích mối quan hệ tương sinh như sau:

Ngũ hành tương sinh (tương sinh có nghĩa là phát triển, hỗ trợ, làm ăn tốt hơn):

Mộc sinh Hỏa: Lửa lấy gỗ làm nguyên liệu để đốt cháy. Khi củi cháy hết, Lửa sẽ tự dập tắt.
Hỏa sinh Thổ: Sau khi lửa tắt, vật đó thành tro, tro là Thổ.
Thổ sinh Kim: Kim loại ẩn trong đá, sau khi tinh luyện có thể lấy được kim loại.
Kim sinh Thủy: Kim nóng chảy thành chất lỏng dưới nhiệt độ cao, hay nói Thủy cần dùng dụng cụ bằng sắt để thăm dò.
Thủy sinh Mộc: Có Thủy nuôi dưỡng thì Mộc càng phát triển.
Ngũ hành tương khắc (xung khắc có nghĩa là xung đột, hủy diệt, xấu đi):

Nước gặp Lửa: Lửa gặp nước và bị dập tắt.
Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh làm tan chảy Kim.
Kim khắc gỗ: Các vật bằng kim loại có thể cắt gỗ.
Mộc khắc Thổ: Sự phát triển của thực vật có thể khiến đá bị nứt.
Thổ khắc Thủy: Nước đến làm ngập Thổ, đá có thể cản Thủy.

Ngũ hành tương sinh (tương hợp có nghĩa là hòa hợp):

Lửa và Lửa;
Thổ hòa;
Hợp kim;
Mercury Mercury;
Gia nhập Sao Mộc.
Trong các mối quan hệ ngũ hành, tương sinh và tương hợp là tốt, tương khắc là không tốt. Dựa vào đây có thể thấy, người mệnh Thổ nên chọn vòng tay đá thạch anh cho người mệnh thổ có màu thuộc hành Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ nghĩa là tương sinh), hoặc mệnh Thổ (vì Thổ hợp Thổ nghĩa là tương sinh). ), không nên chọn màu thuộc hành Mộc và hành Thủy (vì Mộc gặp Thổ, Thổ cắt Thủy). Ngoài ra, không nên chọn màu thuộc hành Kim, tuy Thổ sinh Kim là tương sinh nhưng Thổ lại không tốt.

Sau đây, hãy cùng lưu ý những màu tương sinh với ngũ hành như sau:

Hành tây: màu xanh lam;
Yếu tố lửa: đỏ, cam, tím;
Hành Thổ: vàng, nâu đất, nâu nhạt;
Hành Kim: trắng, xám, ghi;
Hành Thủy: đen, xanh nước biển.

Kết luận, dựa vào đặc điểm của ngũ hành, mối quan hệ tương sinh của ngũ hành, màu sắc tương sinh với ngũ hành, chúng ta có thể thấy mệnh Thổ hợp với màu của mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ). . có màu đỏ, cam, tím; Mệnh Thổ Màu sắc thuộc hành Thổ (vì Thổ và Thổ tương sinh) là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt. Hành Thổ không hợp với màu của hành Mộc và hành Thủy (tương khắc) là xanh lam, đen, xanh nước biển cũng như màu của hành Kim (bị suy yếu) là trắng, xám, ghi.

Kết luận: Người mệnh kim nên chọn vòng tay đá thạch anh phong thủy màu gì?

Dựa vào đó, áp dụng trong việc chọn màu vòng tay đa thạch anh phong thủy cho mệnh Thổ, người mệnh Thổ tốt nhất nên đeo vòng tay đấ thạch anh mệnh thổ hợp màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu đất, nâu nhạt.

3. Ý nghĩa của một số màu vòng tay đá thạch anh phong thủy mệnh Thổ

Chúng ta đã biết màu sắc của vòng tay đá thạch anh mệnh Thổ. Chúng ta hãy thử tìm hiểu xem một số màu đó có ý nghĩa gì, liệu nó có hợp với sở thích và tính cách của bạn không nhé:

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ – màu đỏ

Màu đỏ là màu của mệnh Hỏa, là màu của mệnh Thổ, mang ý nghĩa tương sinh. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi khi mang hàm ý tiêu cực, còn là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc. Đối với người Á Đông, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt thành, một số dân tộc coi màu đỏ là màu của lòng dũng cảm, sự hy sinh và đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm cao độ, thích hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, thích thú và nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn.

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ – màu vàng cam

Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, vì vậy nó có nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng của sự nỗ lực, sáng tạo và thu hút. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng khả năng tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, nên tránh màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa lừa dối, mất lòng tin.

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ – màu tím:

Màu tím là sự pha trộn của màu đỏ và màu xanh lam, vì vậy nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, sự giàu có và dục vọng. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu hiếm thấy trong tự nhiên. Ngoài ra, màu tím nhạt còn tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cổ. Không nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng.

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ – màu vàng

Màu vàng là màu của nắng, màu của mặt trời ấm áp nuôi dưỡng sự sống trên trái đất, vì vậy màu vàng thường gắn với cảm giác được hưởng hạnh phúc và tràn đầy sức sống. Màu vàng thường gắn liền với ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, và thông minh. Màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, tạo cảm giác dễ chịu cho con người, hoạt động dưới ánh nắng mặt trời màu vàng giúp tăng sự linh hoạt về tinh thần. Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, nhưng màu vàng sáng lại mang đến sự khó chịu, tức giận, đặc biệt trẻ em dễ có phản ứng khó chịu trong những căn phòng có màu vàng sáng. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, danh dự và lòng trung thành. Ở một số khía cạnh khác, màu vàng bị coi là yếu ớt và trẻ con.

Màu nâu: Màu nâu là màu của sự ổn định và chắc chắn. Đồng thời, đây cũng là màu tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

4. Tham khảo: một số vòng tay phong thủy đẹp hợp mệnh Thổ

Vòng đá mắt hổ nâu đỏ, vòng đá mắt hổ nâu vàng: Đeo vòng tay đá mắt hổ có tác dụng trấn trạch, tích tài; củng cố ý chí và lòng dũng cảm, niềm tin, giúp những người rụt rè trở nên mạnh mẽ. Đeo vòng tay đá mắt hổ có tác dụng tăng cường sinh lực, thích hợp với những người có cơ thể suy nhược, bệnh tật lâu ngày không khỏi. Hơn nữa, nó còn giúp củng cố tinh thần, hiểu thấu đáo mọi vấn đề, kiên trì và giữ vững nguyên tắc.

Vòng tay đá thạch anh phong thủy mệnh Thổ

Vòng tay thạch anh tím: Người Hy Lạp thường mang theo một viên đá thạch anh tím khi tham gia các cuộc vui để tránh bị say, chúng cũng được sử dụng để làm ly, cốc uống bia hoặc ngâm đá. nhỏ vào rượu để làm cho hương vị của rượu trở nên đặc biệt hơn. Thạch anh tím hỗ trợ tích cực cho não bộ, giúp giải tỏa căng thẳng và chống đau đầu, người già hoặc người hay rơi vào tình trạng căng thẳng có thể đặt thạch anh tím trong phòng ngủ để cải thiện giấc ngủ, giúp ngủ sâu giấc. Và ngủ ngon.

Vòng tay thạch anh tím: Vòng tay thạch anh tím có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Chúng kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch, cũng như giúp cơ thể phục hồi sau xạ trị. Thạch Anh Tóc giúp khắc phục tình trạng mệt mỏi, suy nhược. Nó cũng có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về đường hô hấp.

Vòng đá thạch anh hồng: Trong phong thủy, vòng đá thạch anh hồng là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc, đeo vòng tay đá thạch anh hồng mang lại may mắn trong tình duyên. Thạch anh hồng còn giúp hóa giải những năng lượng tiêu cực trong đời sống vợ chồng, năng lượng của chúng được cho là có thể ngăn chặn những xung đột và mâu thuẫn, tăng sự gắn kết và hạnh phúc hôn nhân.

Vòng san hô đỏ: San hô là một loại đá quý hữu cơ có nguồn gốc từ đại dương. Trong Đông y, san hô có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tăng cường chức năng thị giác, điều hòa thần kinh. Trong Y học, san hô thường được sử dụng trong điều trị các bệnh về xương khớp.

Hy vọng với những lý giải trong bài viết này, Phong Thủy Ngọc An có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về thuyết phong thủy cơ bản trong việc chọn màu phù hợp nói chung cũng như cách chọn vòng tay đá thạch anh phong thủy. Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng. Dựa vào đây, bạn cũng có thể áp dụng và thực hành để lựa chọn màu sắc của các đồ vật khác như ô tô, nhà cửa, phòng ngủ hợp với mệnh của mình và của người thân.

Bài viết liên quan

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*